Evaluation of Emulsions - Pharmaceutics - I B. Pharma 1st Semester
ఎమల్షన్ల మూల్యాంకనం
శిక్షణ లక్ష్యాలు
ఈ ఉపన్యాసం ముగింపులో, విద్యార్థి చేయగలరు
• ఎమల్షన్లలో అస్థిరతలను గుర్తించి తగిన నివారణ చర్యలను సూచించండి
• ఎమల్షన్ల మూల్యాంకనం కోసం ఉపయోగించే వివిధ పద్ధతులను వివరించండి
ఎమల్షన్లలో అస్థిరతలు
ఎమల్షన్లో కనిపించే అస్థిరతలను ఇలా వర్గీకరించవచ్చు:
1. క్రాకింగ్
2. క్రీమింగ్
3. దశ విలోమం
1. క్రీమింగ్
• ఎమల్షన్ను 2 ప్రాంతాలుగా విభజించడం
• ఒక ప్రాంతం చెదరగొట్టే దశలో మరొక ప్రాంతం కంటే గొప్పది
• తీవ్రమైన అస్థిరత కాదు
• వణుకు మీద ఏకరీతి వ్యాప్తి
• కానీ క్రీమింగ్ పగుళ్లకు దారితీస్తుంది
క్రీమింగ్ రకాలు
1. పైకి క్రీమింగ్
2. క్రిందికి క్రీమింగ్
1. పైకి క్రీమింగ్
- చెదరగొట్టే దశ నిరంతర దశ కంటే తక్కువ సాంద్రతతో ఉంటే
- అవక్షేపణ వేగం ప్రతికూలంగా మారుతుంది
- O/W ఎమల్షన్లలో కనిపిస్తుంది
2. క్రిందికి క్రీమింగ్
- అంతర్గత లేదా చెదరగొట్టే (సజల) దశ బాహ్య లేదా నిరంతర (చమురు) దశ కంటే భారీగా ఉంటే
- గ్లోబుల్స్ స్థిరపడతాయి
- W/O ఎమల్షన్లలో కనిపిస్తుంది
క్రీమింగ్ను నియంత్రించే కారకాలు
అవక్షేపణ యొక్క వేగాన్ని వ్యక్తీకరించడానికి స్టోక్స్ చట్టం ఉపయోగించబడుతుంది
ఇక్కడ, V = cm/secలో వేగం {క్రీమింగ్ రేటు}
r = గ్లోబుల్స్ యొక్క వ్యాసార్థం
d = గ్లోబుల్స్ యొక్క వ్యాసం సెం.మీ
Ps = చెదరగొట్టబడిన దశ సాంద్రత
పో = వ్యాప్తి మాధ్యమం సాంద్రత
g = గురుత్వాకర్షణ స్థిరాంకం
n= వ్యాప్తి మాధ్యమం యొక్క స్నిగ్ధత
క్రీమింగ్ కారణాలు
• గ్లోబుల్స్ యొక్క వ్యాసంలో పెరుగుదల.
• బాహ్య లేదా నిరంతర దశ యొక్క స్నిగ్ధతలో తగ్గుదల.
• డిస్పర్స్ ఫేజ్ మరియు డిస్పర్షన్ మీడియం మధ్య సాంద్రత వ్యత్యాసాలలో పెరుగుదల.
• నిల్వ ఉష్ణోగ్రతలో వ్యత్యాసాలు
ఎమల్షన్ సేవ్ చేయబడుతుందా?
• ఎమల్షన్ వణుకుతున్నప్పుడు సంస్కరిస్తుంది.
• రివర్సిబుల్ ప్రక్రియ
• కానీ క్రీమింగ్ పగుళ్లకు దారితీస్తుంది
క్రీమింగ్ నివారణ
• చమురు గ్లోబుల్స్ యొక్క వ్యాసాన్ని తగ్గించడం --- సజాతీయీకరణ
• బాహ్య / నిరంతర దశ యొక్క స్నిగ్ధతను పెంచడం --- గట్టిపడే ఏజెంట్ను జోడించడం.
• 2 దశల మధ్య సాంద్రత వ్యత్యాసాలలో తగ్గింపు--- సారూప్య సాంద్రత కలిగిన దశలను ఉపయోగించడం
• చల్లని ప్రదేశంలో నిల్వ
2. క్రాకింగ్
• డిస్పర్స్ ఫేజ్ యొక్క గ్లోబుల్స్ కలిసిపోయి వేరే లేయర్గా విడిపోతాయి
• వణుకు ద్వారా పునర్విభజన సాధించబడదు
• తయారీ ఇకపై ఎమల్షన్ కాదు.
పగుళ్లు రావడానికి కారణాలు
1. వ్యతిరేక రకం ఎమల్సిఫైయింగ్ ఏజెంట్ల జోడింపు:
మోనోవాలెంట్ లోహాల సబ్బులు - O/W ఎమల్షన్లు మరియు డైవాలెంట్ లోహాల సబ్బులు - W/O ఎమల్షన్లు.
2. చిగుళ్ళు, ప్రోటీన్లు - జెలటిన్ & కేసైన్ ఆల్కహాల్లో కరగవు - ఆల్కహాల్ కలిపితే, ఎమల్జెంట్ అవక్షేపించబడుతుంది - పగుళ్లు ఏర్పడతాయి.
3. సూక్ష్మజీవుల చర్య కారణంగా ఎమల్సిఫైయింగ్ ఏజెంట్ యొక్క కుళ్ళిపోవడం
4. సాధారణ ద్రావకం చేరిక
5. ఆయిల్ రాన్సిడ్
6. నిల్వ ఉష్ణోగ్రత మార్పు
ఎమల్షన్ సేవ్ చేయబడుతుందా?
• ఎమల్షన్ వణుకుతున్నప్పుడు సంస్కరించదు
• ఇది తిరుగులేని ప్రక్రియ.
పగుళ్లు నివారణ
• సరైన ఎమల్సిఫైయింగ్ ఏజెంట్ను ఎంచుకోండి
• సాధారణ ద్రావకం వాడకాన్ని నివారించండి
• సంరక్షణకారులను ఉపయోగించడం
• నిల్వ కోసం స్థిరమైన ఉష్ణోగ్రత పరిస్థితులను నిర్వహించండి
• తయారీకి తాజా నూనెను ఉపయోగించండి
3. దశ విలోమం
• ఆయిల్-ఇన్-వాటర్ ఎమల్షన్ వాటర్-ఇన్-ఆయిల్ ఎమల్షన్గా మారుతుంది
లేదా
• వాటర్-ఇన్-ఆయిల్ ఎమల్షన్ ఆయిల్-ఇన్-వాటర్ ఎమల్షన్గా మారుతుంది.
దశ విలోమం యొక్క కారణాలు
• తప్పు ఎమల్సిఫైయింగ్ ఏజెంట్ యొక్క జోడింపు
ఉదా సోడియం సబ్బు ద్వారా స్థిరీకరించబడిన O/W ఎమల్షన్కు కాల్షియం క్లోరైడ్ జోడించబడితే, W/O ఎమల్షన్ ఫలితంగా ఫేజ్ రివర్సల్ సంభవించవచ్చు.
• 60% కంటే ఎక్కువ చెదరగొట్టే దశ యొక్క ఏకాగ్రత పెరుగుదల
ఎమల్షన్ సేవ్ చేయబడుతుందా?
• ఎమల్షన్ వణుకుతున్నప్పుడు సంస్కరించదు
• ఇది తిరుగులేని ప్రక్రియ
దశ విలోమ నివారణ
• సరైన ఎమల్సిఫైయింగ్ ఏజెంట్ను తగిన సాంద్రతలలో ఉపయోగించడం
• 30 నుండి 60% మధ్య చెదరగొట్టబడిన దశ యొక్క ఏకాగ్రతను నిర్వహించడం
• ఎమల్షన్ను చల్లని ప్రదేశంలో నిల్వ చేయడం.
ఎమల్షన్ల మూల్యాంకనం
1. మాక్రోస్కోపిక్ ఎగ్జామినేషన్: ఎమల్షన్ యొక్క క్రీమ్ లేదా వేరు చేయబడిన భాగం యొక్క వాల్యూమ్ను మొత్తం వాల్యూమ్కు లెక్కించడం.
2. గ్లోబుల్ సైజు విశ్లేషణ- మైక్రోస్కోపిక్ పరీక్ష ద్వారా / కోల్టర్ కౌంటర్ వంటి ఎలక్ట్రానిక్ పార్టికల్ లెక్కింపు పరికరాలు / లేజర్ డిఫ్రాక్షన్ ద్వారా.
3. స్నిగ్ధత మార్పులు: బ్రూక్ఫీల్డ్ యొక్క విస్కోమీటర్.
ఎమల్షన్ల సంరక్షణ
1) సూక్ష్మజీవుల నుండి సంరక్షణ: తగిన సంరక్షణకారులను ఉపయోగించండి
2) ఆక్సీకరణం నుండి రక్షణ: యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లను ఉపయోగించండి
ఎమల్షన్ల కోసం లేబులింగ్
ఉపయోగించే ముందు బాగా షేక్ చేయండి
సారాంశం
1) ఎమల్షన్లలో అస్థిరతలు
- క్రీమింగ్: ఒక ఎమల్షన్ను 2 ప్రాంతాలుగా విభజించడం మరియు ఒక ప్రాంతం చెదరగొట్టే దశలో మరొకదాని కంటే గొప్పది
- క్రాకింగ్: ఎమల్షన్పై రెండు వేర్వేరు పొరలుగా వేరుచేయడం
- దశ విలోమం: O/W ఎమల్షన్ను W/O ఎమల్షన్గా మార్చడం మరియు దీనికి విరుద్ధంగా
2) ఎమల్షన్ల సంరక్షణ- సంరక్షణకారులను ఉపయోగించడం
3) ఎమల్షన్ల లేబులింగ్- ఉపయోగించే ముందు బాగా షేక్ చేయండి
0 Comments: